Bí quyết học tiếng Trung qua phim

21/09/2022

Học tiếng Trung qua phim là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn giúp bạn vừa có những phút giây thư giãn lại vừa có thể học tiếng Trung một cách hiệu quả. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số bí quyết học tiếng Trung qua phim của bản thân cũng như một số bộ phim mình từng xem và thấy có ích cho việc học tiếng Trung. Mong rằng bài viết này sẽ có ích chi những bạn đang muốn học tiếng Trung qua phim. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và học tập hiệu quả.

Những chú ý khi học tiếng Trung qua phim

  • Đầu tiên, bạn không nên chọn những bộ phim quá dài, quá khó để bắt đầu học. Bạn nên thử trước bằng vài bộ phim ngắn, dễ hiểu, dễ nghe. Ví dụ như phim điện ảnh, phim hoạt hình hay một số MV ca nhạc ngắn.
Học tiếng Trung qua phim điện ảnh Em của thời niên thiếu
  • Thứ hai, các bạn đừng quá chú tâm vào việc đọc phụ đề tiếng việt đê hiểu nội dung phim mà quên đi rằng chúng ta đang học tiếng Trung. Hãy lắng nghe cách họ nói, nếu có thể, hãy tập trung xem phụ đề tiếng Trung trên màn hình.
  • Thứ ba là nhiều bạn cũng quá đặt nặng vấn đề nghe của mình bằng cách cố nghe xem có từ nào mình biết không mà không nghe cả câu để xác định câu đó họ muốn nói gì, nội dung ra sao. Bởi học bất kì loại ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng ta đều phải học theo cụm từ, theo câu chứ không phải từng từ riêng lẻ.

Học tiếng Trung qua các bộ phim hoạt hình Trung Quốc

Học tiếng Trung qua phim hoạt hình 喜羊羊和灰太狼/ xǐyángyáng hé huītàiláng/: Cừu vui vẻ và sói xám

Cừu Vui Vẻ và Sói Xám là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc. Bộ phim kể về một nhóm Cừu sống ở Thảo nguyên xanh và những câu chuyện xoay quanh một con sói vụng về muốn ăn thịt chúng. Bộ vui là một lựa chọn tuyệt vời để bạn vừa có thể thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi lại vừa có thể tích lũy thêm vốn tiếng Trung.

Học tiếng Trung qua phim hoạt hình Cừu Vui Vẻ và Sói Xám
Cừu Vui Vẻ và Sói Xám

Học tiếng Trung qua bộ phim hoạt hình 阿狸信燕/ Ā lí xìn yàn/: Ali và Tín Yến

Trong thời đại mài ai ai cũng vội vàng bận rộn này, liệu còn có bao nhiêu người nhớ được những thấp thỏm không yên, đợi chờ hồi âm khi nhấc bút viết thư? Trong thế giới cổ tích có một một một loại chim màu trắng có thể đọc nỗi nhớ nhung trong lòng bạn cho người nơi phương xa. Hãy cùng nán lại với Ali và Tín Yến để một lần nữa cảm nhận những cảm động sâu kín trong tim.

Ali và Tín Yến

Học tiếng Trung qua bộ phim hoạt hình 哪吒传奇/ nǎ zhā chuánqí/: Na Tra truyền kì

Na Tra truyền kì là câu chuyện về Na Tra – cậu bé người trời bị giáng xuống trần. Cậu bé rất tinh nghịch nhưng lại chí khí, tâm tính thiện lương, luôn hướng về chính nghĩa. Với võ công và phép thuật cao cường, cậu đã ra sức trừ gian diệt ác mang đến cuộc sống thanh bình cho người dân trong thời buổi yêu ma hoành hành.

Na Tra truyền kì

Học tiếng Trung qua bộ phim hoạt hình 三毛流浪记/ sān máo liúlàng jì/: kí sự lưu lạc của Tam Mao

Cuộc đời lưu lạc của Tam Mao là bộ phim họat hình vừa hài hước vừa cảm động kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé Tam Mao ở trong lòng thành phố Thượng Hải. Bộ phim phản ánh chân thực một Thượng Hải thời kì chưa giải phóng, đồng thời làm bật lên nhân cách đáng quý của cậu bé Tam Mao.

Kí sự lưu lạc của Tam Mao

Học tiếng Trung qua bộ phim hoạt hình 美猴王/ měi hóu wáng/: Mĩ Hầu Vương

“Mĩ Hầu Vương” là một tác phẩm hoạt hình do bộ phận hoạt hình của đài CCTV sản xuất, tác phẩm được khởi chiếu từ ngày 26 tháng 1 năm 2010, với 52 tập, do Trần Gia Kỳ làm đạo diễn.

Mĩ Hầu Vương

Học tiếng Trung qua bộ phim hoạt hình 蓝猫淘气/ lán māo táoqì/: Mèo lam tinh nghịch

Mèo lam tinh nghịch là loạt phim hoạt hình Trung Quốc quy mô lớn đầu tiên ở Trung Quốc đại lục với trọng tâm là khoa học. Bộ truyện được sản xuất bởi “Hunan Sunchime Happy Culture Company”. Chương trình vẫn là một trong những loạt phim hoạt hình dành cho trẻ em dài nhất trên thế giới.

Học tiếng Trung qua bộ phim hoạt hình 中华传统文化故事 / zhōnghuá chuántǒng wénhuà gùshi/: Truyện kể truyền thống văn hóa Trung Hoa

Câu chuyện văn hóa truyền thống Trung Quốc có tổng cộng 80 tập, mỗi tập dài 10 phút, mỗi tập phim là một câu chuyện độc lập, dùng lối mô tả hài hước và đơn giản để phản ánh các lễ hội và phong tục lễ hội đầy màu sắc của đất nước Trung Quốc. Bộ phim vô cùng phù hợp cho những bạn muốn tìm hiểu văn hóa Trung Quốc.

Truyện kể truyền thống văn hóa Trung Hoa

Bài viết được chia sẻ bởi: Ngô Phước An

Có thể bạn sẽ thích: Vẻ đẹp Hồi Tây Hạ, Ninh Hạ – Trung Quốc

Leave a Comment