CHIA SẺ CÁCH ÔN HSK5

21/09/2022

Muốn ôn HSK5 hiệu quả thì trước tiên các bạn phải ĐẶT MỤC TIÊU. Có thể đặt mục tiêu theo tuần( nếu thi gấp) hoặc đặt theo tháng( nếu quỹ thời gian nhiều), các bác cứ tưởng tượng như mình đang chạy xe trên đường ấy, muốn đi đúng hướng thì phải có chỉ dẫn cụ thể đúng hong?

Dưới đây là cách tôi chia thời gian để ôn( tôi có khoảng 2 tháng để ôn từ HSK4 lên HSK5 nha các pác)

4 TUẦN ĐẦU

Học 1300 từ vựng HSK5, này là tôi học nhồi.

Cách nhồi hiệu quả: số từ các bác có thể nhồi sẽ TĂNG THEO THỜI GIAN nha, như tôi thì ngày đầu chỉ nhồi được 100 từ sau đó tăng lên 400 từ 1 ngày á.

Nhồi từ vựng thì các bác nhớ là phải nhồi LŨY KẾ nhé, nghĩa là ngày thứ 2 phải ôn lại từ đã nhồi của ngày đầu tiên, ngày thứ 3 ôn của ngày 1 với 2, như vầy á. Nhớ kết hợp với việc ÔN LẠI TỪ VỰNG HSK4 nữa nhó

4 TUẦN SAU

LUYỆN ĐỀ, sách tôi dùng để luyện thi tôi sẽ để link drive ở cuối bài highly recommend các bác nên ôn theo từng kĩ năng trong khoảng 1-2 tuần sau đó thì luyện đề hoàn chỉnh sauuu. Ưu tiên CHẤT LƯỢNG thay vì số lượng nhó.

  • NGHE: không có cách nào ngoài nghe nhiều thật nhiềuuuuuuuu thậtttt nhiềuu, nắm vững từ vựng sẽ giúp các pác nắm đc KEYWORDS nhanh hơn và giảm tối đa khả năng bị lừa khi nghe. Thường thì sẽ mất điểm ở câu hỏi dài, tôi hay luyện theo cách này mà hông biết hợp vs các bác không, trước tiên là đọc câu hỏi, sau đó nhắm mắt lại và nghe thôi, tôi thấy hiệu quả, các pác có thể thử nhé
  • ĐỌC: vẫn liên quan chặt chẽ với việc học từ vựng ấy, nếu các bác học thêm đc từ ngoài 2500 từ HSK5 thì cũng tốt neh. Phần 2 là phần tôi thấy tốn nhiều THỜI GIAN nhất nên khi thi các bác nhớ chia thời gian hợp lý nha. Phần 3(đoạn văn dài) theo tôi thấy, thứ tự câu hỏi sẽ match với STT đoạn văn ý, các bác k đủ thời gian phần này thì cứ theo STT đoạn, tìm keywords sau đó lấy thông tin neh. Bài đục lỗ thì tôi không có tips nào luôn, tại tôi ngu phần đó lắm.
  • VIẾT: phần tôi tự tin nhất nhưng đi thì nát nhất :((( tips cho phần viết là hãy học kỹ các cấu trúc LIÊN KẾT câu, từ liên kết, cặp từ liên kết nhé. À, tớ thấy chữ SẠCH ĐẸP có thể cũng là 1 điểm cộng ấy, nên các bác mua tẩy HỊN vào nhaaaa. Trước khi làm bài sẽ có 5 phút để kiểm tra đề, các bạn lướt nhanh phần viết để hình thành ý tưởng viết bài này, sau đó NHỚ QUAY VỀ ĐỌC CÂU HỎI NGHE, NHỚ ĐẤYYY.

Khi vào luyện đề hoàn chỉnh, nhớ BẤM GIỜ khi làm bài, mỗi đề phải CHỮA thật KĨ, ghi chép cẩn thận những lỗi sai. Nếu là sai phần nghe thì PHẢI NGHE LẠI xem mình hiểu sai chỗ nào nhé! Viết thì nếu các bác có bạn học chuyên sâu về t.trung thì đừng ngần ngại kêu gọi sự giúp đỡ nha, nếu có bạn là người Trung thì cũng OK neh.

Khoảng 2-3 ngày trước khi thi thì hãy “buông bỏ” sách vở cho tinh thần thoải mái nhaa, lúc đó nếu ôn thì ôn kiểu nhẹ nhàng thôi ấy đừng ép bản thân quá nhé.

À, các bác nên TẬP TÔ PHIẾU ĐIỀN ĐÁP ÁN cho quen tay. Bút chì 2B và tẩy hịn phải sẵn sàng, ngoài ra các pác phải giữ MỘT TÂM HỒN ĐẸP ĐẼ để thi đạt kết quả cao nha.

*Update: tôi thi giấy ở Đại học Hà Nội nha các pác, đây cũng là lần đầu tôi thi HSK luôn á. Tôi tự học 100% nhé

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo ạ! Cảm ơn các bác đã quan tâm nha ❤️❤️

Chúc các pác thi HSK5 đợt này đạt kết quả cao nhất ❤️❤️❤️

Link tài liệu tham khảo: tại đây

Kết quả thi HSK5

Bài viết được chia sẻ bởi: Ánh Nguyễn

Có thể bạn sẽ thích: 5 sai lầm mà đa số mọi người mắc phải khi tiến hành Apply học bổng Khổng Tử

Leave a Comment