KINH NGHIỆM THI HSK/HSKK TẠI NHÀ

21/09/2022

KINH NGHIỆM THI HSK/HSKK TẠI NHÀ

Chào mọi người, trong hội đã có nhiều bài viết về kinh nghiệm thi HSK,HSKK tại nhà nhưng mình vẫn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình. Mình không hay check tin nhắn lắm, nên có gì muốn hỏi, bạn vui lòng viết comt dưới bài viết này, mình sẽ trả lời ạ.

1. ĐĂNG KÝ THI HSK/HSKK TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO ?

B1: Theo dõi Fanpage của Các điểm thi. Như ngoài Bắc thì có các điểm thi lớn sau: VIỆN KHỔNG TỬ ĐẠI HỌC HÀ NỘI; ĐH NGOẠI NGỮ – ĐHQG HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG NGOẠI NGỮ ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN.B2: Khi thấy điểm thi đăng bài thông báo, đọc kỹ bài thông báo và xem mình có nằm trong đối tượng được đăng ký không (Vì nhiều khi điểm thi chỉ mở đăng ký thi tại nhà cho các thi sinh đã đăng ký thi ở các kỳ trước đó, nhưng không được thi do ảnh hưởng dịch; nhưng cũng có khi điểm thi lại mở cho thí sinh đăng ký mới, không dành cho các thí sinh đã đăng ký kỳ thi trước đó).B3: Nếu bạn nằm trong đối tượng được đắng ký thi, thì cần điền form đăng ký dự thi do điểm thi đưa link trong bài đăng thông báo đó.B4: Chờ Điểm thi xác nhận và gửi thông báo đóng phíB5: Đóng phí dự thi.

2, QUY TRÌNH THI HSK/HSKK ra sao?

Trước 1 tiếng trước khi thi, vào phần mềm thi, set camera, kiểm tra đường truyền mạng ===> Sau đó, giám thị đọc đến tên mình thì giơ CCCD hoặc hộ chiếu ra (Giấy tờ mà bạn điền đăng ký dự thi), quay cam 360 độ quanh không gian dự thi cho giám thị kiểm tra) ===> Đăng nhập vào phần mềm thi ===> Đợi đến giờ thi (trên màn hình sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược tới giờ thi) ==> Thi xong xuất hiện biểu tượng đang lưu bài thi của bạn, lưu xong thì nó tự thoát ra nhen, không cần các bạn phải ấn gì cả. Đừng ấn linh tinh có mất bài đó.

3, LỆ PHÍ THI NHƯ THẾ NÀO ?

Lệ phí thi tại nhà cao hơn so với thi thông thường 30%VD: Thi HSKK thông thường tại điểm thi là 480.000 thì thi tại nhà lệ phí sẽ là : 480.000+ 30% x 480.000 = 624.000

4, THI HSK/HSKK cần lưu ý những gì ?

– Yêu cầu về thiết bị (cái này điểm thi nêu trong thông báo rồi, mình không ghi lại)- Trong lúc thi, phải luôn mở mic.- Trong lúc thi không được rời vị trí thi.- Nên mua một chiếc tripod nha, nó cũng rẻ thôi, có mấy chục trên shopee à. Set góc máy theo yêu cầu điểm thi sẽ đơn giản hơn nếu có tripod (À tripod nó là giá đỡ điện thoại 3 chân nhen).

5, THI TẠI NHÀ THÌ BAO GIỜ NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ ĐIỆN TỬ ?

Do bây giờ gộp in HSK và HSKK vào một báo cáo thành tích, nên thời gian có chứng chỉ phục thuộc vào thời gian có kết quả HSKK. Thi tại nhà thì kết quả HSKK sẽ có sau 25 ngày không kể nghỉ lễ.

6, CÓ NÊN THI TẠI NHÀ ?

Cá nhân mình thấy thi tại nhà có các ưu điểm sau:- Thời gian nhận chứng chỉ nhanh hơn.- Thi HSKK tập trung hơn, vì có mình mình thi trong phòng à, nên phần nghe và nhắc lại (hoặc thuật lại với thi Cao cấp) sẽ tập trung hơn, không bị ảnh hưởng bởi các bạn bên cạnh :)))))

Leave a Comment