Kinh nghiệm tự ôn thi HSKK Trung cấp trong vòng 1 tuần…. và 2 năm học tiếng của mình 

21/09/2022

Trước giờ mình rất lười lên lớp đi học mà chỉ thích ở nhà ngồi đọc và nghe là chính. Nên có lẽ phương pháp của mình sẽ phù hợp với các bạn như mình.

Mình chỉ dùng quyển hồng trong hình thôi ấy. trong sách có barem đánh giá điểm theo từng phần rất củ thể.

HSKK Trung cấp
Ảnh quyển hồng của tác giả

Mình thi ở Trung Quốc 1 mình 1 phòng, 2 giám thị, 2 camera, 3 máy ghi âm. Kiểm tra an ninh như kiểm soát ở sân bay ấy các bạn ạ. nói chung khá là căng.

Kinh nghiệm tự ôn thi HSKK Trung cấp

10 câu nghe và nhắc lại

Phần này dễ ăn điểm nên mình nghe được khoảng 8 câu, còn 2 câu vì nghe loa ngoài, mình nghe không rõ nên đành nói đại khái. Mình nghĩ phần này chiếm khá nhiều trong tổng số điểm bài thi vì hôm thi phần 2 và 3 của mình không tốt lắm.

Nhìn tranh và miêu tả

Nhìn tranh và miêu tả. Barem điểm cao nhất cho phần này là bài nói phải có đủ 3 phần: mở thân kết, nói to mạch lạc rõ ràng. Có sử dụng các từ nối, cấu trúc ngữ pháp đúng.

Theo mình thì các bạn nên biết một số từ vựng quan trọng như cầm nắm ăn uống, tặng, ôm, nói,… và sử dụng các cấu trúc càng đơn giản càng tốt.

Ảnh minh họa phần nhìn tranh và miêu tả

Trả lời câu hỏi

Phần này các bạn cũng cần đủ bố cục 3 phần, trả lời mạch lạc rõ ràng và chú ý dùng mẫu câu càng đơn giản càng tốt.

Về phương pháp học thì mình nghĩ cách của mình khá là hiệu quả đối với kĩ năng nói và viết. Mình nghe và nhắc lại các bài khóa, các đoạn hội thoại trong giáo trình Boya sơ cấp 12 cho đến khi thuộc làu, tự thuật lại được thì thôi. Về cơ bản là vậy

Ảnh kết quả thi của tác giả

Bài viết được chia sẻ bởi: Hoài Linh

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng Scan không thể thiếu cho dân xin học bổng

Leave a Comment