NHỮNG ỨNG DỤNG NÂNG CẤP TIẾNG TRUNG KHÔNG THỂ BỎ QUA: XIMALAYA & PEIYINXIU

21/09/2022

ỨNG DỤNG NÂNG CẤP TIẾNG TRUNG: Bạn đã từng thử học tiếng Trung qua những ứng dụng HelloChinese, ChineseSkill, Chinese Pod, 给未来一封信… Ngoài những ứng dụng hoặc website học tiếng Trung mà chúng mình đã giới thiệu lúc trước thì trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu thêm về 2 ứng dụng huyền thoại đối với những bạn đang theo đuổi ngôn ngữ này nhé. Vì hai ứng dụng này bổ trợ cho hai kỹ năng vô cùng quan trọng là kỹ năng nghe và kỹ năng nói, nên là bây giờ hãy cùng mình xem làm thế nào để sử dụng chúng cho thật hiệu quả nha.

Ứng dụng nâng cấp tiếng Trung XIMALAYA & PEIYINXIU
ỨNG DỤNG NÂNG CẤP TIẾNG TRUNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

. Ứng dụng nâng cấp tiếng Trung 喜马拉雅

喜马拉雅

Ximalaya là một thư viện sách với nguồn sách phong phú đa đạng, bên cạnh sách thì còn có những video âm nhạc, blog radio hay podcast tiếng Trung – là những thứ được tải lên bởi hàng triệu người dùng ở đây. Ứng dụng này được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của nó khi có thể đăng nhập trên rất nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, iOS, Android và cả tivi thông minh nữa nè.

Hôm nay, Hi Ngày Nắng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và sử dụng Ximalaya nhé!
Nếu sử dụng máy tính để học thì bạn chỉ cần vào link này https://www.ximalaya.com là đã có thể thoải mái nghe bất kỳ thứ gì bạn muốn chỉ cần với điều kiện là phải có mạng Internet. Còn đối với những bạn thích học tiếng Trung trên điện thoại hơn thì có thể vào link này để tải nghen:
Android: https://apkcombo.com/…/xi-ma…/com.ximalaya.ting.android/
iOS: Đối với iOS thì các bạn có thể đổi vùng của icould sang Trung Quốc để tải về nhé.


Mặc dù không cần đăng nhập vẫn có thể sử dụng như bình thường nhưng nếu bạn muốn tải về để nghe trong lúc làm việc nhà hay đi xe bus thì mọi người có thể dùng Wechat, QQ hoặc Weibo để đăng nhập vì hiện tại dùng số điện thoại với mã quốc gia Việt Nam + 84 không thể vào được nên bạn phải có 3 cái trên mới dùng được ý. Sau đây mình sẽ đưa ra một số cách mà mọi người có thể tận dụng Ximalaya để học tốt hơn nha.

̛́ ̂́ , ̀ ̂̀ ́ ̀ ̛̣ đ ̉

Nếu bạn nào đang ôn HSK thì không thể bỏ qua ứng dụng này được, các bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ: Really 语言 学院 HSK 六级 词汇 (chỉ cần thay六级 thành những cấp độ mà mình đang học như 三级,四级thì có thể nghe được toàn bộ từ vựng của mỗi cấp luôn.

Mỗi tối trước khi đi ngủ chỉ cần mở lên và nghe thì đảm bảo sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều ý. Ngoài ra thì còn nhiều giáo trình khác nữa như Giáo trình HSK tiêu chuẩn, Giáo trình khẩu ngữ cấp tốc… tất tần tật đều có thể nghe được khi bạn tìm đúng từ khóa của nó.

̛́ , ̀ ̂̀ ̂̃ ̛̣ ̂ ̀ đ ̣̂ ̉ ̉ ̂

Ở trong này thì có nhiều chủ đề khác nhau lắm như là 小说 Tiểu thuyết, 儿童 Thiếu nhi, 音乐 Âm nhạc, 情感生活 Đời sống tình cảm, 英语 Tiếng Anh… Dưới đây mình có gợi ý một số kênh mà mình cảm thấy rất hữu ích, các bạn cũng có thể tìm thêm nhiều kênh phù hợp với chính mình nhé!


1. 中文 演讲:

Bao gồm những bài diễn thuyết giống như Ted bên Tiếng Anh nên là hơi khó nghe và chỉ phù hợp với những bạn có khả năng nghe tốt cũng như vốn từ phong phú nha.


2.一首歌 , 一段 话:

Kênh này thì rất thích hợp với những ai thích âm nhạc nè, sau mỗi đoạn văn ngắn thì sẽ có một bài hát vang lên với những giai điệu thú vị. Đặc biệt là có cả transcript cho những đoạn văn ấy nhé.


3.一段 话 一 首歌 陪 你 入眠:

Giọng đọc của chủ kênh khá ấm áp, với nhiều chủ đề khác nhau từ tình cảm, đời sống, gia đình…. quan trọng là toàn bộ đều có chữ Hán cho mình xem luôn, nghe không hiểu ở đâu thì có thể nhìn và tra từ ngay thì đúng là tiện đúng không các bạn.


4.夜 听:

Kênh này thì đứng top 1 trong bảng xếp hạng rồi, chủ kênh là giọng nam nha, giọng dễ nghe, trầm và ấm lắm.


5.中文 童话 故事:

Đối với những bạn muốn học tiếng Trung qua truyện cổ tích thiếu nhi thì không thể bỏ qua kênh này nè. Có đủ tất cả những câu chuyện hay nhất về thế giới cổ tích.


6.一 禅 小和尚 读 《 增广贤文 》 为人处世 接纳 自我 疗 愈 心灵:

Kênh này của Tiểu Hòa thượng Nhất Thiền, nghe thích lắm mọi người vì có cả transcript cho mình đọc theo luôn. Giọng đọc cũng dễ thương nữa ^^


7.《小王子 》看过最好的中文版:

Nếu muốn nghe truyện Hoàng tử bé thì cả nhà vào đây nha, truyện này cũng dành cho thiếu nhi nên cũng khá ổn áp để nghe hiểu nè mặc dù tên nước ngoài rất nhiều.


8.行动派:

Tốc độ ở đây không nhanh cũng không chậm, nhưng mình nghĩ HSK 4 trở lên sẽ dễ nghe hơn nhé. Các chủ đề cũng đa dạng, gần gũi lắm, dưới dạng chia sẻ nên cũng dễ nghe nữa.

. Ứng dụng nâng cấp tiếng Trung

Đây là một ứng dụng không thể thiếu nếu bạn muốn nâng cao khả năng nói của mình nè. Tại đây thì mọi người có thể thu âm lại giọng nói của mình, lồng tiếng cho những đoạn cut trong phim, những video clip ngắn hay mà bạn yêu thích. Ngoài ra thì cũng có thể lập phòng nói chuyện với người Trung Quốc để luyện phát âm và khẩu ngữ nữa nha.
Để sử dụng thì cả nhà chỉ cần vào App Store và gõ cụm từ 配音秀 là có thể tải về và học tập rồi nha.

Còn đối với Android thì mọi người vào link này để tải nhé https://apkcombo.com/…/pei…/com.happyteam.dubbingshow/
Peiyinxiu thì mình có thể dùng số điện thoại với đầu số +84 để đăng nhập nha nên là các bạn không cần lo lắng nếu không có Wechat hay QQ hén.

Ở đây thì cung cấp những video có sẵn với chữ Hán luôn, đặc biệt thì sau khi lồng tiếng xong thì còn hỗ trợ bạn chỉnh âm thanh cao thấp tùy ý và chỉnh âm lượng của vid sao cho dễ nghe nhé. Qua việc lồng tiếng thì khả năng nói của bạn và khẩu âm sẽ tốt hơn nhiều ý. Còn đối với việc lập phòng trò chuyện thì các bạn nên chọn những phòng ít người để có cơ hội nói nhiều hơn nhé.


Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu về vấn đề gì khác nữa thì hãy cmt bên dưới cho mình biết nhé. Chắc chắn sắp tới mình sẽ ra thêm nhiều bài viết thú vị về cách học tiếng Trung hiệu quả.

Bài viết được chia sẻ bởi: Anh Phan Minh

Có thể bạn sẽ thích: 7 món ăn Trung Quốc nhất định phải thử

Leave a Comment