TOP 5 WEBSITE HỌC TIẾNG TRUNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

21/09/2022
Top 5 website học tiếng Trung không thể bỏ qua
Top 5 website học tiếng Trung không thể bỏ qua

Xin chào cả nhà, lại là mình, Nắng đây. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn 5 website học tiếng Trung mà mình ước là bản thân có thể biết sớm hơn khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Sau 2 năm chinh chiến cùng ngôn ngữ này thì mình cảm thấy là những trang này cực kỳ hữu dụng trong việc học tập luôn, ai bỏ qua thì tiếc ráng chịu nghen ^^

Website học tiếng Trung Wohok.com

Tất cả những thứ mà bạn cần để học từ vựng đều có ở đây, trọn bộ tất tần tật từ vựng từ cấp 1 đến cấp 6. Giao diện của trang hơi khó sử dụng nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tận dụng tối đa web này nhaa.

Website Wohok.com

Wohok sử dụng tiếng Anh và tiếng Đức nên khi mới bấm vào trang thì toàn bộ đều là tiếng Anh, nhưng các bạn cảm thấy học bằng tiếng Anh không dễ hiểu thì cũng đừng lo lắng hén, vì cả nhà có thể chuyển sang tiếng Việt để tiện sử dụng hơn và mình thấy là dễ học hơn nhiều và dịch cũng rất là ổn luôn.

Có 3 mục trong này: Mandarin, HSK Test và Cantonese thì mình chỉ sử dụng 2 cái trên thôi. Mặc dù trong Mandarin có nhiều mục nhỏ hơn nữa nhưng riêng bản thân mình thì chỉ dùng Pronounciation và Basics để luyện tập. Cái này giúp mình học phát âm đỉnh lắm mọi người, từ học bảng chữ cái, cách phân biệt và phát âm những từ gần giống nhau, nguyên tắc phát âm, biến điệu của âm, vân vân và mây mây đều có trong này hết.

Còn bạn nào muốn học từ vựng ôn thi HSK thì vào HSK Test nè, web có chia ra các cấp độ khác nhau. Cả nhà chỉ cần chọn cấp mà mình đang học, ví dụ như HSK3, thì người ta cung cấp cho bạn format đề thi, từ vựng, flashcard và đặc biệt là có phần pratice đáng đóng tiền bát gạo, với đủ các bài tập, trò chơi cực kỳ, cực kỳ hữu ích, mà cái nào cũng xịn hết trơn^^

Website học tiếng Trung Languageguide.org

U là trời, cái này phải nói là web học từ vựng đỉnh nhất luôn ý, với 7749 chủ đề khác nhau thì vào đây phải nói là tha hồ mà học, tha hồ mà chơi luôn ý.

Website Languageguide.org

Web sử dụng hình thức tranh ảnh online với những hình ảnh bắt mắt và gần gũi, bạn chỉ cần di chuyển chuột vào bức hình mình thích là nó sẽ tự động hiện lên từ vựng, pinyin và cũng nghe được cách phát âm nữa nha. Sau khi học xong thì trang còn cho mình luyện tập những từ đã học với thử thách kỹ năng nói và kỹ năng nghe ý.

Tin mình đi, nếu bạn đã vào học thì không dễ nản và muốn thoát ra ngay đâu nè. Bật mí cho các bạn là với trang web này thì mọi người có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào luôn, ngay từ khi truy cập bạn có thể chọn thứ tiếng mà bạn muốn học như Trung, Anh, Hàn, Nhật… nhé!

Website học tiếng Trung ltl-school.com

Mình dùng web này để làm những bài quizz để ôn lại vốn từ của mình, các bạn vào link: https://ltl-school.com/category/quizzes/ để làm bài nha.

Vào đây để ôn tập từ vựng HSK là tuyệt nhất luôn, web cho mình luyện tập lại tất cả các từ đã học được trong mỗi cấp từ 1 đến 6, ngoài ra còn một số bài quizz về chủ đề khác như lượng từ; nhưng có một nhược điểm là toàn bộ đều dùng bằng tiếng Anh cả. Các bạn chỉ cần nhập tên và gmail của mình là có thể làm bài rồi nha.

Một lưu ý nhỏ cho mọi người là sau khi chọn cấp độ thì kéo xuống phía dưới, bài test nằm ở dưới ý, vì bài trên chỉ test được vài chục từ thôi nên là nhớ kéo xuống hết để ôn luyện từ vựng nhen cả nhà.

Website ltl-school.com

Website học tiếng Trung Duchinese.net

Mới vào web thì người ta sẽ hỏi trình độ của bạn để cung cấp những bài học phù hợp, mọi người cảm thấy mình ở mức nào thì chọn nhé hoặc có thể chọn thấp, cao hơn tùy mình.

Tại nghèo khổ nên mình chỉ tận dùng những bài học free thui, ai có điều kiện thì có thể mua khóa học luôn nhé vì mình thấy cũng hay lắm ý. Để học free thì chỉ cần chọn những bài không có chữ Premium là có thể học được rồi nè.

Web gồm những câu chuyện, bài đọc về nhiều chủ đề khác nhau. Dùng để luyện đọc thì quá là tuyệt vời ông mặt trời luôn, bởi vì nó có cả pinyin nữa, chỉ cần nhấp vào mỗi từ là sẽ có giải thích nghĩa của từ ấy. Bên cạnh đó thì mỗi từ được gạch chân với 1 màu sắc khác nhau, thể hiện cấp độ của từ đó như HSK1, 2… chỉ nhìn vào là biết mình đang học từ của cấp mấy luôn nà.

Website Duchinese.net

Website học tiếng Trung Beginning Level – Collections

Nguồn tài liệu ở đây vô cùng nhiều luôn, có các bài đọc phù hợp với 3 trình độ Beginning level, Intermediate level và Advanced level. Mỗi level sẽ có 30 unit, trong mỗi unit sẽ có 10 bài nên không thiếu tài liệu để cả nhà học nhaa. Mọi người chọn unit và chọn bài mà mình muốn học, rồi nhấn vào từ Audio nha.

Nó sẽ tự động tải file nghe về cho mình, chỉ cần bật lên và vừa nghe vừa đọc theo phần bài đọc trên màn hình máy tính thôi. Cuối mỗi bài còn có cả một số từ vựng nổi bật mà người ta tổng hợp lại giúp mình ý. Nếu không hiểu hết thì có thể cop nguyên bài và bỏ qua gg dịch luôn, mình thấy rất rất là tiện luôn á.

Trên đây là những website mà mình nghĩ nếu ai đang muốn học tốt tiếng Trung thì nên ghé qua xem thử, đảm bảo sẽ không khiến mọi người thất vọng đâu. Còn nếu bạn nào cảm thấy học trên app thì dễ dàng cho mình hơn thì hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo của Hi Ngày Nắng về những ứng dụng học tiếng Trung vừa mới lạ vừa hữu ích nha. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ phổ biến này nhé!

Bài viết được chia sẻ bởi: Hi Ngày Nắng

Có thể bạn sẽ thích: Vì sao nên du học tại Quý Châu?

Leave a Comment